Chọn quà tết

Dịch vụ cây quà tết đang vào cao điểm - dDịch vụ quà tết đang vào mùa cao điểm. So với năm trước, tuy giá trị món quà không giảm nhưng được người mua chọn lọc kỹ hơn nhiều. “Tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn thể hiện khá rõ qua cách đặt quà của người tiêu dùng năm nay. Tuy giá trị món quà không giảm nhưng được chọn lọc kỹ hơn, không chỉ là món ăn chơi trong mấy ngày tết mà phải là sản phẩm tốt cho sức khỏe”, giám đốc một hệ thống siêu thị có dịch vụ nhận gói quà tết hàng chục năm qua tại TP.HCM cho biết...

 

Dịch vụ quà tết đang vào mùa cao điểm. So với năm trước, tuy giá trị món quà không giảm nhưng được người mua chọn lọc kỹ hơn nhiều.

Dịch vụ cây quà tết đang vào cao điểm - d

Dịch vụ cây quà tết đang vào cao điểm - Ảnh: Ngọc Thắng

“Tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn thể hiện khá rõ qua cách đặt quà của người tiêu dùng năm nay. Tuy giá trị món quà không giảm nhưng được chọn lọc kỹ hơn, không chỉ là món ăn chơi trong mấy ngày tết mà phải là sản phẩm tốt cho sức khỏe”, giám đốc một hệ thống siêu thị có dịch vụ nhận gói quà tết hàng chục năm qua tại TP.HCM cho biết.

Cũng đồng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc siêu thị Maximark Cộng Hòa chia sẻ: “Khi tặng quà cho ba mẹ, ông bà, nhiều người đề nghị tư vấn để chọn được sản phẩm ít đường, ít béo, dành cho người ăn kiêng. Cây quà cho trẻ con thì bánh ngọt đi kèm phải là các loại có chứa vitamin hay DHA…”. Theo các điểm cung cấp dịch vụ cây quà tết, hiện dịch vụ này đã vào giai đoạn cao điểm và sẽ kéo dài đến cận ngày tết. Giá cây quà dao động từ 200.000 - 2 triệu đồng. Trong đó, mức giá được nhiều người đặt nhất là trên dưới 500.000 đồng.

Hộp quà cũng xuất hiện nhiều trong mùa tết năm nay. Đa phần các hộp quà tết được làm bằng chất liệu giấy xi hoặc giấy nghệ thuật, in nhũ trên vỏ hộp, rất cứng và sang trọng, có thể vận chuyển đi xa mà không lo bị hỏng sản phẩm bên trong. Chẳng hạn hộp quà chứa bộ lịch bằng… sô cô la của Công ty D’art Chocolate có 12 miếng tương ứng 12 tháng trong năm đính kèm hình ảnh tranh Đông Hồ truyền thống, biểu tượng hình rồng thời Lý, hoặc hình 12 con giáp; bộ hộp quà Bách niên trường thọ Cường Sâm…

Thị trường cũng còn có những hộp quà theo phong thủy như kèm theo tượng mã đáo thành công bằng đá, tượng thiềm thừ ngậm đồng xu, tượng tỳ hưu… với giá từ 1 triệu đồng trở lên.