Điểm báo Pháp luật & Đời Sống

Những Xác Chết Bí Ẩn Trong Rừng Vắng (Kỳ 4)

 

Bế tắc

Andrei Chikatilo bị bắt giữ tại trạm xe train Rosto, hắn có một số đặc điểm giống như nhân chứng miêu tả trong vụ giết cậu bé Dmitri Ptashnikov. Điều tra viên Zanasovsky tin rằng Chikatilo chính là hung thủ gây nên hoàng loạt các vụ giết người.

Kiểm tra mẫu máu của Chikatilo, đó là nhóm máu A, không khớp với nhóm máu AB thu được từ tinh dịch tại hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn bắt giữ Chikatilo một vài ngày để xem liệu những áp lực trong tù có thể khiến hắn ta lo sợ và khai nhận điều gì đó.

Chikatilo phủ nhận tất cả mọi điều, đồng thời khẳng định rằng mình “yếu sinh lý”. Nhóm máu của Chikatilo không khớp với nhóm máu của hung thủ. Điều này không thể buộc tội hắn, cảnh sát buộc phải trả tự do cho hắn.

Sau đó không lâu, Chikalito lại bị bắt giữ khi có hành vi trộm cắp tại chính nơi hắn làm việc. 3 tháng tù giam dành cho Chikatilo.

Thiếu úy Burakov buộc phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm thần học ở Moscow. Burako muốn biết họ nghĩ gì về việc hung thủ ra tay sát hại hàng loạt người với cách thức, đối tượng như vậy.

Tiến sĩ tâm thần học Alexandr Bukhanovsky đồng ý tham gia nghiên cứu và sau đó đưa ra một bản báo cáo dài tới 7 trang.

Theo ông, kẻ giết người có xu hướng tình dục lệch lạc, độ tuổi từ 25 đến 50. Ngoại hình có khuyết điểm nên có xu hướng tấn công vào mắt nạn nhân để hạn chế cái nhìn của họ khi hành động. Việc tra tấn dã man nạn nhân sau khi hãm hiếp chứng tỏ sự bất lực và thất vọng trong khả năng sinh lý. Hung thủ có thể là một kẻ có dấu hiệu tâm thần, kế hoạch tấn công các nạn nhân đã được hoạch định từ trước. Hắn luôn hành động theo kế hoạch, không bị ảnh hưởng nhiều bới hoàn cảnh lúc xảy ra vụ án.

Nhưng một ý kiến khác lại cho rằng, có hai kẻ giết người. Điều này khiến thiếu úy Burako rất phân vân và có phần thất vọng.

Quá trình điều tra vẫn rất bế tắc.

Tháng 8/1985, thêm một phụ nữ nữa bị sát hại theo cách chung được tìm thấy gần sân bay Moscow. Hung thủ đã chuyển vùng hoạt động từ Rosto tới Moscow hay đó chỉ là một sự trùng hợp?

Nạn nhân khoảng 18 tuổi, nhóm máu O, một mẫu tinh dịch nhóm máu AB cũng được tìm thấy ở hiện trường. Trong móng tay nạn nhân có hai sợi màu xanh đỏ. Một sợi tóc màu xám được tìm thấy trong tay phải nạn nhân.

Bằng chứng để lại của hung thủ trong vụ án này có vẻ khả thi nhất. Cánh sát tin rằng nó có thể phá vỡ được sự bế tắc trong quá trình điều tra.

Tính đến thời điểm này đã có tới 29 điều tra viên tham gia vụ án này. Họ đặt tên cho hung thủ là “ Tên sát nhân X”.

Cuối năm 1986, sau 4 năm làm việc với cường độ cao trong việc điều tra tên sát nhân X, Thiếu úy Viktor Burakov đã phải nhập viện để điều trị chứng suy nhược thần kinh. Điều này không khiến Burako từ bỏ quyết tâm điều tra của mình.

Trong suốt thời gian Burako nằm viện, các vụ án vẫn liên tiếp xảy ra.

Kẻ tâm thần Yuri Kalenik đã được phóng thích, một số nạn nhân được tìm thấy gần khu vực hắn sống. Cảnh sát có vội vàng trong việc phóng thích Yuri?

32 nạn nhân trong vòng 8 năm, một con số khiến cách điều tra viên đau đầu. Chính phủ bắt đầu tạo áp lực đến quá trình điều tra. Yêu cầu các điều tra viên cần sớm ngăn chặn và kết thúc vụ án này.

Tính đến thời điểm đó, theo thống kê, đã có hơn nửa triệu người bị điều tra, thẩm vấn. Nhưng điều đặc biệt, nhóm máu của những kẻ tình nhi nhất không khớp với nhóm máu được tìm thấy tại các hiện trường.

Liệu có sai sót gì khi kết luận hung thủ mang nhóm máu AB?

Những xác chết bí ẩn trong rừng vắng (Kỳ 4) - 1

Những con dao thu được tại nhà Andrei Chikatilo

Truy tìm tên sát nhân X

Andrei Romanovich Chikatilo, đã 54 tuổi. Các điều tra viên lại thấy hắn ta xuất hiện tại các trạm xe lửa. Một vết đỏ trên má và tai Chikatilo. Một ngón tay đã bị đứt.

Tiến hành điều tra kĩ hơn về đối tượng này, cảnh sát biết được rằng Chikatilo đã từng là giáo viên nhưng bị cho thôi việc khi có hành vị lạm dụng tình dục học sinh. Điều đặc biệt, cảnh sát phát hiện Chikatilo đã có chuyến du lịch tới Moscow trùng với thời điểm xảy ra vụ án tại đó.

Thông tin chỉ dừng ở đó nhưng cũng đủ để cảnh sát ra lệnh bắt giữ Chikatilo.

Ngày 20/11/1990, Chikatio bị bắt. Trong túi hắn có một con dao gấp. Khám xét nhà hắn, cảnh sát thu được 23 con dao các loại. Có thể chúng đã được dùng trong các vụ giết người.

Trưởng nhóm điều tra lúc này là Đại úy Kostoyev.

Khi tiếp xúc với Chikatilo, dáng vẻ chậm chập của một người có tuổi của hắn không qua được ánh mắt của Kostoyev. Kostoyev tin rằng hắn là một kẻ giết người đầy tính toán.

Tiến hành kiểm tra mẫu máu và mẫu tinh dịch của Chikatilo. Một bất ngờ lớn được phát hiện.

Nhóm máu của hắn là nhóm máu A, nhưng mẫu tinh dịch của hắn lại cho kết quả một kháng thể nhóm B yếu khiến cho kết quả hiện thị là nhóm máu AB. Một trường hợp hiếm hoi.

Tất cả những bằng chứng đó có đủ để buộc tội Chikatilo? Cảnh sát có sớm kết thúc được quá trình điều tra. Mời các bạn đón đọc Những xác chết bí ẩn trong rừng vắng (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 06/01/2014.

 

Theo: 24h