Điểm báo Pháp luật & Đời Sống

Những Xác Chết Bí Ẩn Trong Rừng Vắng (Kỳ 3)

Quá trình điều tra tập trung vào những đối tượng tội phạm tình dục được thay đổi khi liên tiếp nhưng nạn nhân bị sát hại là nhưng cậu bé. Các nhà điều tra đưa ra giả thuyết hung thủ giết người vì mục địch phục vụ nghi thức tà đạo nào đó của hắn.

 

Hung thủ nhận tội ?

Quá trình điều tra không mang lại kết quả gì trong suốt thời gian dài bất chấp nỗ lực của cảnh sát và cả tổ chuyên án.

Thật bất ngờ, khi một người đàn ông đang chịu án bỗng dưng tự nhận mình là hung thủ gây nên các vụ giết người dã man trong rừng.

Nghi phạm là Yuri Kalenik, 19 tuổi. Yuri đã sống nhiều năm trong một ngôi trường dành riêng cho trẻ em chậm phát triển.

Những lời khai nhận của một cậu thanh niên chậm phát triển như phá vỡ sự bế tắc trong điều tra của cảnh sát.

Yuri bị bắt, bị thẩm vấn rất nhiều. Hắn không yêu cầu luật sư, chỉ im lặng và từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào được đặt ra. Các điều tra viên buộc phải “dọa dẫm” bằng những trận đòn mới có thể khiến Yuri khai nhận.

Yuri thú nhận đã gây nên tất cả 7 vụ giết người, 4 vụ trong số đó chưa được biết đến tại khu vực. Sau khi ghi nhận lời khai, cảnh sát muốn có được những bằng chứng cụ thể. Yuri lại im lặng.

Viktor Burakov rất quan tâm đến lời khai của Yuri. Nhưng Viktor cũng băn khoăn xem liệu là một thanh niên chậm phát triển như Yuri có bị tác động tâm lý khi khai nhận. Thông thường, nhưng người như Yuri có xu hướng nhạy cảm hơn với những lời đề nghị, họ dễ khai nhận theo hướng mong muốn của những người thẩm vấn.

Lời khai nhận của Yuri hoàn toàn bị bác bỏ khi liên tiếp những nạn nhân khác được phát hiện.

Ngày 20/10, xác một nạn nhân nữ được tìm thấy trong một khu rừng vắng với nhưng dấu vết trên người như những nạn nhân khác. Chắc chắn không phải do Yuri gây ra bởi thời điểm nạn nhân bị giết chết, Yuri đang bị giam giữ.

Một điều lạ là mắt nạn nhân không có dấu hiệu bị tấn công. Đây là nạn nhân của một kẻ giết người khác hay hung thủ đã thay đổi cách thức ra tay?

Rõ rằng Yuri không phải chịu trách nhiệm cho nhưng vụ án này. Cảnh sát đã vội vàng trong quá trình điều tra.

Trong năm 1984, rất nhiều nạn nhân được tìm thấy trong các khu rừng. Viktor Burakov vẫn miệt mài đi tìm những chứng cứ với hi vọng tìm ra hung thủ.

Trong thời gian Viktor Burakov ở Novoshakhtinsk vào tháng 3, cậu bé Dmitri Ptashnikov, 10 tuổi bị mất tích. Ba ngày sau, xác cậu bé được tìm thấy trong một khu rừng vắng cách đó không xa. Gần xác nạn nhân là một dấu chân lớn.

Hai hôm sau, có người thông báo với cảnh sát rằng vài ngày trước đó họ nhìn thấy một người đàn ông cao lớn, trán hói, gò má cao xuất hiện gần hiện trường. Người này có đeo kính nên nhân chứng không thể nhận ra rõ mặt, hắn lái một chiếc xe ôtô cũ, màu trắng.

Những xác chết bí ẩn trong rừng vắng (Kỳ 3) - 1

Trạm xe bus Rostov

Tính cho đến cuối năm 1984, đã có tới 24 nạn nhân được tìm thấy. Đó là một con số quá lớn. Nhưng không có nhân chứng, ít bằng chứng được tìm thấy.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã điều thêm 12 nhân viên điều tra kinh nghiệm, và gần 200 cảnh sát viên để kiểm soát khu vực các cánh rừng khu vực phía Nam, tại các trạm xe bus, các công viên để hạn chế con số nạn nhân. Thiếu úy Burakov quản lý nhóm điều tra này.

 

Nghi phạm

Một người đàn ông trung tuổi thường xuất hiện tại trạm xe bus Rostov. Ông ta hay bắt chuyện với những cô gái trẻ. Điều này thu hút sự chú ý của nhân viên điều tra Zanasovsky. Tên ông là Andrei Chikatilo, quản lý một cơ sở sản xuất và cung ứng máy móc sống ở Shakhty.

Khi được hỏi, Andrei Chikatilo khi rằng trước đây mình đã từng làm giáo viên, và ông muốn nói chuyện với những cô gái trẻ như một thói quen cũ.

Chú ý quan sát, Zanasovsky cảm thấy Andrei Chikatilo “có vấn đề” khi thấy sự có mặt của anh tại trạm xe, “Ông ta có vẻ không thoải mái”, điều đặc biệt, Andrei Chikatilo có thói quen nghẹo đầu về một bên.

Một lần khi theo dõi Chikatilo, Zanasovsky phát hiện hắn bước lên một chiếc xe bus, và đang gạ gẫm một gái mại dâm thực hiện hành vi ngay trên xe. Chikatilo bị bắt ngay lập tức cho hành vi không “đứng đắn” nơi công cộng.

Khám bên trong chiếc áo khoác Chikatilo đang mặc, cảnh sát thu được một lọ kem dưỡng da, một con dao sắc, một đoạn dây thừng, một chiếc khắn cũ, không có giấy tờ gì liên quan đến công việc kinh doanh.

Chikatilo bị bắt giữ. Điều đặc biệt, hắn rất giống với những đặc điểm mà nhân chứng trong vụ cậu bé Dmitri Ptashnikov, 10 tuổi bị mất tích thông báo với cảnh sát. Các nhân viên điều tra khác nhanh chóng được triệu tập và bắt đầu tiến hành điều tra Chikatilo

Liệu Chikatilo có phải là hung thủ gây nên nỗi sợ hãi trong những cảnh rừng vắng? Mời các bạn đón đọc Những xác chết bí ẩn trong rừng vắng (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 04/01/2014.

 

Theo: 24h