Điểm báo Du lịch & Giải trí

Năm 2013, du lịch Bình Định đón hơn 1,69 triệu lượt khách

(BĐ)- Ngày 27.12, tại TP Quy Nhơn, Sở VH-TT&DL đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2013 và triển khai công tác năm 2014. Đồng chí Mai Thanh Thắng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Theo Sở VH-TT&DL, năm 2013, ngành du lịch Bình Định đón khoảng hơn 1,69 triệu lượt khách, tăng 16% so với năm 2012; trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt hơn 138 ngàn lượt, tăng 15%. Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 600 tỉ đồng, tăng 24% so với năm 2012. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Định mang lại hiệu quả thiết thực trong việc đưa hình ảnh Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước. Môi trường du lịch và cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch được cải thiện; chất lượng dịch vụ và phục vụ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: Bảo tàng Quang Trung, Khu du lịch Hầm Hô, Ghềnh Ráng, Đàn tế Trời Đất, các võ đường… được đầu tư, cải tạo, nâng cao chất lượng phục vụ; tổ chức thành công Đại hội thành lập Hiệp hội du lịch Bình Định.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mai Thanh Thắng đánh giá cao những nỗ lực của ngành trong năm 2013. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành du lịch cần có những chiến lược cụ thể để khắc phục những hạn chế như: dịch vụ và chất lượng phục vụ thấp, nguồn nhân lực thiếu và yếu; sản phẩm du lịch còn khá đơn điệu; chưa có nhiều sản phẩm đặc thù; cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch thiếu đồng bộ…

Trong năm 2014, ngành du lịch tỉnh sẽ thúc đẩy hoàn thành các dự án du lịch đã được phê duyệt; xây dựng hạ tầng du lịch biển, đảo, phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển; xây dựng chợ đêm du lịch cùng các sản phẩm du lịch đặc trưng, tổ chức các show diễn nghệ thuật truyền thống; tập trung quảng bá tại các thị trường trọng điểm; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực du lịch chuyên nghiệp…

Tại Hội nghị, Sở VH-TT&DL và Hiệp hội du lịch Bình Định đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của hoạt động du lịch của tỉnh trong năm qua.