Quán NEO cafe quy nhon

 Ai tới thành phố Quy Nhơn cũng đều phải thừa nhận một điều, đó là Quy nhơn có rất nhiều quán cà phê. Cà phê buổi sáng hình thành gần như một thói quen của dân Quy Nhơn những năm gần đây, và trở thành một nét văn hóa cà phê.

Đôi khi, khách tới quán cà phê không chỉ để thưởng thức cà phê, mà còn là nhu cầu giao lưu, gặp gỡ nhau hằng ngày, trao đổi với nhau vài thông tin về những ngày đã qua, và những công việc sắp tới. Nếu nghĩ cho cùng, môi trường quán cà phê còn mang cả tính tế nhị, kín đáo, và tự tôn vốn có của người Việt.

Có những công việc, mức độ chưa đến phải tới tận cơ quan để gặp và giải quyết, hay thậm chí, chưa đến mức độ phải tới tận nhà riêng, thì ở quán cà phê, cả hai phía đều không có cảm giác như đang nhờ vả nhau, hoặc làm cho công việc muốn bàn trở nên quá nghiêm trọng. Quán cà phê giống như một môi trường tại hành lang vào giờ nghỉ giải lao của mỗi cuộc họp, ở đấy, mọi người rất thoải mái, rất tự nhiên, và tất nhiên, cũng rất hiệu quả.

Trong số rất nhiều quán cà phê ở Quy Nhơn, quán cà phê NEO số 148 đường Trần Hưng Đạo của KTS Nguyễn văn Khánh, do chính tay anh thiết kế không gian, nội thất và sân vườn…, là một trong những quán mang đậm phong cách kiến trúc, và tạo nên cảm giác rất đặc biệt, khó quên.

Màu chủ đạo của quán là đỏ và đen. Tạo nên một không gian cà phê rất ấm áp, làm cho li cà phê sữa ở đây như đặc sánh hơn, đậm đà hơn tất cả mọi chỗ khác. Bản đồ thành phố Quy Nhơn được nghiên cứu cách điệu thành chi tiết trang tri trên tường và tạo cảm giác 3D cũng rất ấn tượng. Hệ thống đèn chụp được đưa lên trần, tỏa ra những vòn tròn sáng lung linh, làm cho trần không còn là một tấm phẳng giới hạn không gian như những nơi khác…