Địa điểm du lịch

Thác Đá Ghe- điểm nghỉ mát thú vị tại huyện An Lão - Bình Định

Có dịp đến An Lão, nhất là vào những tháng nắng nóng, mời bạn ghé đến Thác Đá Ghe, cách trung tâm huyện lỵ khoảng chừng 3 cây số. Nơi đây, với vẻ đẹp nguyên sơ không cảnh quan tái tạo của bàn tay con người, chưa có điểm thu hút mạnh đối với giới tham quan du lịch. Nhưng Thác Đá Ghe, có những điểm nhấn bởi còn nguyên vẹn vẻ tự nhiên hoang dã của nó, đặc biệt nhất là những bóng mát của cây rừng, những tảng đá to nhỏ nối liền nhau và dòng suối mát chảy dọc theo đường đi, qua con sông Đinh thơ mộng đổ về dòng Lại Giang hiền hòa.

 
Chùm ảnh giới thiệu thác Đá Ghe (An Lão)

Điểm thuận lợi này đã thu hút nhiều người đến đây vui chơi, nghỉ mát khi đi ngang qua, hoặc vào những ngày nghỉ cuối tuần, vào hè, dịp lễ tết… Phần lớn là người địa phương, nhưng thời gian gần đây cũng có rất nhiều người ở ngoài huyện và có cả bạn bè ngoài tỉnh ghé đến Thác Đá Ghe vui chơi, nghỉ ngơi.

Còn gì thoải mái cho bằng, dưới cái nắng gay gắt oi nồng, chúng ta lại được vui đùa thỏa thích, tung tăng lội dọc theo con suối mát lạnh. Nếu muốn, bạn có thể ngâm mình trong dòng nước, chỗ sâu nhất khỏan trên dưới 1 mét nước, nhắm mắt mà tận hưởng âm thanh của núi rừng, tiếng suối chảy, tiếng chim muông hòa quyện nhưng không lẫn vào nhau. Khi thoải mái tắm mát trong dòng nước trong vắt, ngồi lên những mõm đá bằng phẳng nhô cao, loanh quanh tìm ít lá cây rừng, nhóm lửa, nhâm nhi món nướng và ít thức uống đem theo. Giữa khoảng không bao la của trời đất, mây nước, của gió, chim muông…, xen lẫn tiếng hát, tiếng cười đùa, thật vô tư, thật sảng khoái, bao nhiêu phiền muộn, mệt nhọc, lo toan giữa bộn bề cuộc sống như không còn tồn tại…

Vâng ! Thác Đá Ghe - An Lão quê tôi thật tuyệt, mời bạn dừng chân ./.

Với những ai chưa một lần ăn rau rừng, nếu có dịp về vùng núi An Lão (Bình Định), đừng quên thưởng thức đặc sản rau dớn, cá niên, để cảm nhận hương vị riêng trong ẩm thực của miền sơn cước.

Tổng hợp: Trọng Sơn.