Món ăn & Đặc sản Quê Hương

Mực Ngào Ớt Quy Nhơn

 

Ai đã từng ghé qua Quy Nhơn hẵn đã từng thưởng thức thứ đặc sản có tên gọi là khô mực ngào ớt. Những con khô mực ngào ớt óng ánh đầy hấp dẫn cho những cuộc nhâm nhi. Khô mực ngào ớt có vị cay cay của ớt tương quy nhơn, chút vị mặn, chút vị ngọt của mực đảm bảo quí vị ăn vào sẽ nhớ mãi hương vị rất độc đáo của món này.
Do được làm từ mực khô lại được nướng rồi đem ngào ớt nên thời gian bảo quản rất lâu, để được hơn 2 tháng mà không cần trữ lạnh.
Mực dùng ăn liền, không cần chế biến thêm, có rượu bầu đá hoặc bia vào sẽ tăng thêm hương vị tạo cảm giác ngon miệng hơn, ngoài ra còn có thể dùng với mỳ gói, ăn với cơm, và đặt biệt làm gỏi xoài rất ngon.

Mực đều và cán công phu từng con một

Chắn chắc cũng từng biết đến món đặc sản có tên gọi là mực ngào ớt tỏi - một trong những món ăn ngon của vùng biển Quy Nhơn. Những con khô mực ngào ớt óng ánh đầy hấp dẫn cho những cuộc nhâm nhi. Khô mực ngào ớt có vị cay cay của ớt tương, chút vị mặn, chút vị ngọt của mực, đảm bảo thực khách ăn vào sẽ nhớ mãi hương vị rất độc đáo của món này.

Mực ngào tỏi ớt vô cùng bóng bẩy và sóng sánh bởi các lớp gia vị

Đóng hộp an toàn, bảo quản hợp vệ sinh trong môi trong mọi môi trường.

Mực ngào tỏi ớt là tặng phẩm được người dân miền biển rất ưa chuộng. Từ những con mực tươi sống được chọn lọc cẩn thận, đảm bảo kích cỡ phù hợp. Qua sơ chế, mực được tẩm ướp nhiều gia vị tổng hợp mang đậm hương vị miền duyên hải. Đặc biệt, thực khách sẽ bị kích thích bởi vị ngọt hấp dẫn trong từng thớ thịt của mực ngay lần thử đầu tiên.

Được chế biến theo công thức gia truyền, hoàn toàn không sử dụng phụ gia và chất bảo quản.

Khô mực ngào ớt, hay gọi tắt là "mực ngào", là một món ăn đặc sản của vùng biển. Mực ngào là món ăn tuyệt vời cho những cuộc nhâm nhi khi bạn trò chuyện cùng người thân, bạn bè. Khô mực ngào ớt có vị cay cay của tương ớt, chút mặn mặn và vị ngọt của mạch nha, đảm bảo người thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị rất độc đáo của món ăn này.

- Chất lượng: Mực ngào tỏi ớt qua quy trình xử lý và sấy khô để sản phẩm được gọn nhẹ, bảo quản được lâu hơn, nhưng vẫn đảm bảo được thành phần dinh dưỡng và những tính chất đặc trưng vốn có của mực: màu sắc, độ ngon, cũng như hàm lượng đạm khi sử dụng.

- Thời hạn sử dụng: Mực ngào tỏi ớt là sản phẩm gia truyền, được làm từ mực khô lại được nướng rồi đem ngào ớt nên thời gian bảo quản rất lâu, không sử dụng chất bảo quản.

Mực ngào tỏi ớt là sản phẩm dùng được ngay, không cần chế biến thêm, có rượu bầu đá hoặc bia vào sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon, đậm đà của sản phẩm.

- Nguyên liệu và Cách chế biến:

Mực ngào tỏi ớt là món ăn được chế biến rất thủ công và vô cùng tỉ mỉ.

+ Nguyên liệu: Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 - 3 ngón tay) + Đường 3 lạng + Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua) + Tỏi + Xì dầu (nước tương) + Dầu ăn.

+ Cách thực hiện:

Chuẩn bị :

- Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

- Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

Chế biến:

- Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

- Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

Mua sản phẩm Mực ngào tỏi ớt hấp dẫn để nhâm nhi cùng vài ly đế hay bia, góp phần khó quên cho khoảnh khắc hấp dẫn cùng bạn bè và người thân. Nhanh tay mua ngay sản phẩm để được du lịch miền biển tại nhà nhé!

 

Sưu Tầm